Cảnh sát Anh đề nghị nhận dạng 4 người Việt trong vụ cháy ở Manchester

- Bộ Ngoại giao cho biết, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh thông báo đã tìm thấy thi thể thứ ba trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Tại hiện trường, quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục triển khai.

Những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước, xác định được gia đình bốn công dân Việt Nam được báo cáo mất tích tại Anh trong thời gian gần đây.

Cảnh sát Anh đề nghị nhận dạng 4 người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hiện trường vụ cháy nhà máy trên phố Bower, thị trấn Oldham, Anh (Ảnh: Oldham Times).

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên hệ chặt chẽ và cung cấp cho Cảnh sát điều tra Anh những thông tin cần thiết để xác minh nhân thân các nạn nhân.

Ngày 4/8, Cảnh sát điều tra Anh đã chính thức đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ, phối hợp trong việc nhận dạng và xác minh nạn nhân bằng các kỹ thuật chuyên sâu.

Bộ Ngoại giao cho biết, Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước để thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để thu xếp hậu sự trong trường hợp xác nhận là công dân Việt Nam, đồng thời yêu cầu phía Anh sớm điều tra nguyên nhân vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trước đó, ngày 23/7, các công nhân khi phá dỡ nhà máy Bismark House bỏ không ở Oldham vốn bị cháy hồi tháng 5 đã phát hiện thi thể được cho là người Việt mất tích.

Ngày 5/8, AFP đưa tin, Cảnh sát Greater Manchester đã công bố danh tính của 4 nam công dân người Việt nghi mất tích trong một vụ cháy nhà máy bỏ hoang ở thị trấn Oldham cách đây 3 tháng. Những người này gồm: Cuong Van Chu (39 tuổi), Uoc Van Nguyen (31 tuổi), Duong Van Nguyen (29 tuổi) và Nam Thanh Le (21 tuổi).

Theo cảnh sát, nạn nhân Cuong Van Chu đến Anh vào tháng 6/2019 và giữ liên lạc với gia đình cho đến ngày 7/5, sau đó không có tin tức gì.

Anh Uoc Van Nguyen giữ liên lạc với vợ đến ngày 7/5, thời điểm đó anh nói rằng đang ở trong nhà máy.

Lần liên lạc cuối cùng của anh Duong Van Nguyen với gia đình cũng cách đây 3 tháng. Khi đó, anh Duong Van Nguyen cho biết sống trong một căn nhà bỏ không và đang tìm việc làm.

Nam Thanh Le đến Anh hồi tháng 1 năm nay và liên lạc lần cuối với gia đình ở Việt Nam vào ngày 4/5 khi đang sống trong một ngôi nhà vô chủ được cho là ở Oldham.

Theo dantri.com.vn

Cảnh sát Anh đề nghị nhận dạng 4 người Việt trong vụ cháy ở Manchester - Tin Mới