Jack đang 'hụt hơi' trước Sơn Tùng M-TP trong lần cả hai cùng trở lại?

So về thành tích, về lượt view lẫn các thành tích quốc tế, Jack đang có phần "hụt hơi" trước Sơn Tùng M-TP trong các sản phẩm trở lại Vpop của họ mới đây.

Nhìn nhận một cách thực tế, Jack và Sơn Tùng M-TP đều thay đổi phong cách âm nhạc nhất định trong lần trở lại này.

Trong đó, với MV "Muộn rồi mà sao còn" của mình, Sơn Tùng M-TP tự làm producer cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bản phối này lại đơn giản và có phần an toàn so với các tác phẩm trước đây.

Ngoài ra, MV này được đánh giá có phần "tiết kiệm" khi anh không mời các ngôi sao quốc tế góp mặt như trước hay bỏ tiền tỉ để quay những phân cảnh mãn nhãn nhưng điều bất ngờ là MV này lại nhận được nhiều lời khen của Sơn Tùng M-TP. Phần hát của Sơn Tùng M-TP được đánh giá rõ lời, âm nhạc vừa đủ chạm vào cảm xúc người xem.

Đặc biệt, thay vì phát hành trên YouTube như trước, nam ca sĩ chọn hình thức live performance (sân khấu hát live biểu diễn).

Jack đang hụt hơi trước Sơn Tùng M

Sơn Tùng M-TP. Ảnh: MTP.

Trong khi đó, Jack cũng vừa trở lại với MV Laylalay đúng sinh nhật tuổi 24. Ca khúc này mang âm hưởng EDM pha trộn hip hop với tiết tấu nhanh, sôi động, bắt tai, là thử nghiệm mới của anh trong âm nhạc.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, phần lời của Jack khó hiểu, thiếu những ca từ đắt giá. Thử nghiệm mới này của Jack được xem là chưa có sự bùng nổ lớn so với các bản hit trước đây như "Là một thằng con trai" hay "Hoa hải đường".

Điểm chung các sản phẩm lần này của các nghệ sĩ cho thấy họ đang có sự thử nghiệm mới mẻ hơn trong âm nhạc. Tuy nhiên, không phải hướng đi của ai cũng tạo được ấn tượng.

Thành tích thì thế nào?

Hiện tại, Laylalay đang giữ vị trí top 3 Trending YouTube với hơn 35 triệu lượt xem.

MV Laylalay cán mốc gần 231 nghìn lượt xem công chiếu. Tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa thể phá vỡ được kỉ lục MV trước đó của chính nam ca sĩ và K-ICM.

Jack đang hụt hơi trước Sơn Tùng M

Jack. Ảnh: Poster.

Trong khi, MV "Muộn rồi mà sao còn" của Sơn Tùng M-TP đạt 662.000 lượt xem công chiếu, đưa Sơn Tùng M-TP trở thành ca sĩ sở hữu 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất Vpop.

Sơn Tùng M-TP là ca sĩ Vpop đầu tiên có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Billboard Global Excluding United States. Cụ thể từ ngày 9-11.5, ca khúc "Muộn rồi mà sao còn" của anh chính thức cán mốc ở vị trí 126/200 của bảng xếp hạng (BXH) này.

Khi phát hành "Muộn rồi mà sao còn", Sơn Tùng M-TP còn dẫn đầu tất cả nền tảng YouTube, Spotify, Apple Music, iTunes tại Việt Nam. Thậm chí, MV này của anh còn vươn lên những vị trí đáng kể trên top trending YouTube nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Hiện tại, MV "Muộn rồi mà sao còn" đạt hơn 63 triệu lượt xem và đạt top 1 trending YouTube Việt Nam dù phát hành sau MV của Jack.

Với thành tích kể trên, cho thấy hướng đi mới của Sơn Tùng M-TP có phần hợp lý hơn. Riêng Jack, đây cũng được xem là thử nghiệm để anh có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho hướng đi sắp tới của mình.

 

Theo laodong.vn

Jack đang 'hụt hơi' trước Sơn Tùng M-TP trong lần cả hai cùng trở lại? - Nhạc & Phim