J&T Express chung tay cùng người nông dân vượt khó giữa tâm dịch Covid

Thấu hiểu những khó khăn của người nông dân trong mùa dịch, chuyển phát nhanh J&T Express liên tục có nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cũng như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

Đầu tháng 8/2021 là mùa nhãn lồng Hưng Yên bắt đầu vào vụ. Dẫu vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc vận chuyển và tiêu thụ tại địa phương cũng gặp nhiều trở ngại. Bà Vũ Thị Tám (ngụ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) bày tỏ, gia đình neo người, con cái đi làm xa, kinh tế trông chờ vào mỗi vườn nhãn. Các năm trước, thương lái đến thu mua số lượng lớn. Nhưng dịch đến, thương lái ít lui tới khiến việc thu hoạch, vận chuyển đều gặp khó.

Thấu hiểu được nỗi lo của nhà nông, nhiều doanh nghiệp và tổ chức, đã chung tay cùng Chính phủ tháo gỡ vướng mắc trong tiêu thụ nông sản bằng nhiều hình thức khác nhau. Từ đầu tháng 8, J&T Express bắt đầu triển khai mô hình vận chuyển nông sản trên nhiều tỉnh thành, địa phương. Hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển, hướng dẫn bà con đóng gói và chỉ dẫn cách đưa nông sản lên trang thương mại điện tử là những hoạt động của nhiều bưu cục J&T Express đang thực hiện một cách tích cực.

(Đội ngũ nhân viên J&T Express cùng bà con nhà vườn chụp ảnh lưu niệm)

Với lợi thế mạng lưới bưu cục rộng khắp, J&T Express đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian vận chuyển nhằm góp phần đẩy lùi khó khăn trước mắt trong tiêu thụ nông sản. Tiêu biểu như chi nhánh Bắc Ninh đã hỗ trợ nông dân Hưng Yên thu hái, vận chuyển bình quân 50-100 thùng nhãn lồng mỗi ngày đi khắp khu vực nội tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc.

Tháng 6 vừa qua, hàng tấn vải thiều Bắc Giang đã được các chi nhánh J&T Hà Nội, Thái Nguyên thu mua để ủng hộ người nông dân. Các shipper tại chi nhánh J&T Express Bắc Ninh, Bắc Giang, đã đến tận vườn vải của bà con nông dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ người nông dân thu hoạch, đóng gói và tiêu thụ hơn 1 tấn vải thiều.

Thu hoạch vải thiều

Bên cạnh việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, J&T Express cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với đời sống người dân trong tâm dịch.

J&T Express chi nhánh Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) hỗ trợ các chuyến xe mỗi tuần vận chuyển hàng hóa từ trung tâm quân sự đến các địa điểm phong tỏa nhằm chung tay cùng địa phương giúp đỡ người dân vùng dịch trên địa bàn.

J&T Express chi nhánh Đồng Nai hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm tới khu phong tỏa

Ngoài ra, J&T Express chi nhánh Nghệ An cũng đã phối hợp cùng với Thành đoàn TP Vinh để thăm hỏi và tặng quà cho người dân đang sống trong các điểm dịch bị phong toả. Hàng ngàn phần quà nhu yếu phẩm, thực phẩm, khẩu trang y tế đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các học sinh, sinh viên trong các khu cách ly.

J&T Express chi nhánh Nghệ An tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly

Còn tại TP HCM, nơi đang là tâm điểm bùng dịch của cả nước, J&T Express cùng đã phối hợp với Hiệp hội các khu công nghiệp TP HCM (HBA) hỗ trợ vận chuyển nhiều đợt hàng cứu trợ cho các khu vực đang bị ảnh hưởng. Hàng trăm ngàn phần quà đã được chuyển đến và trao tận tay cho công nhân các KCN Tân Bình quận Tân Phú, KCN Vĩnh Lộc huyện Bình Chánh, KCN Tân Tạo quận Bình Tân, KCN Tân Phú Trung huyện Củ Chi và Khu chế xuất Tân Thuận quận 7.

 

J&T hỗ trợ HBA vận chuyển hàng cứu trợ cho công nhân đang cách ly tại các khu công nghiệp của TP HCM

Trong thời gian qua bằng nhiều hình thức khác nhau, J&T Express liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ trên phạm vi toàn quốc, từ những hành động thiết thực của người lao động cho tới các hoạt động dựa trên năng lực của doanh nghiệp đã góp phần sẻ chia và lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt, chung tay cùng xã hội chiến thắng đại dịch.

Theo Tiến Luật

J&T Express chung tay cùng người nông dân vượt khó giữa tâm dịch Covid - Tin Mới