Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi quan trọng trên iPhone

Sau gần 1 thập kỷ kể từ khi được giới thiệu trên iPhone 5, Apple được cho là đã sẵn sàng thực hiện thay đổi này!

 

Vào năm 2012, Apple chuyển từ cổng sạc 30 chân được ra mắt từ 2003 sang thiết kế có thể xoay cả hai đầu với tên gọi Lightning. Thời điểm đó, Phil Schiller - cựu Phó chủ tịch Apple - giới thiệu Lightning như là “kết nối tân tiến cho thập kỷ tới” khi ra mắt iPhone 5.

Đã gần 10 năm kể từ thời điểm đó, Lightning có mặt trên mọi chiếc iPhone cho đến nay. Và sau gần 1 thập kỷ, Apple được cho là sẽ nâng cấp chuẩn kết nối này lên một phiên bản mới.

Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi quan trọng trên iPhone

Cựu Phó chủ tịch Apple Phil Schiller giới thiệu Lightning là “kết nối tân tiến cho thập kỷ tới”khi ra mắt iPhone 5 vào tháng 9/2012

Cụ thể, iDropNews dẫn nguồn thông tin từ một nguồn giấu tên cho biết, phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ được trang bị cổng kết nối Lightning được nâng cấp từ USB 2.0 lên USB 3.0.

Khi Apple giới thiệu thế hệ iPad Pro đầu tiên vào năm 2015, mẫu máy tính bảng này đã được trang bị cổng Lightning USB 3.0. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà "Táo khuyết" đã không mang cổng kết nối Lightning 3.0 lên iPhone.

Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi quan trọng trên iPhone

Cổng Lightning USB 3.0 được Apple trang bị trên thế hệ iPad Pro đầu tiên ra mắt vào năm 2015

Kể từ khi ra mắt đến nay, cổng kết nối Lightning trên iPhone vẫn dựa trên công nghệ USB 2.0, vốn đã quá lỗi thời và chỉ có thể truyền dữ liệu ở tốc độ 480Mbps (60 MB/s). Để so sánh, USB 3.0 cung cấp tốc độ lên đến 5Gbps (640 MB/s).

Điều này gây trở ngại với những người dùng iPhone như thiết bị quay chụp chuyên nghiệp, vì phải mất một thời gian dài để chuyển video 4K ProRes bằng cáp Lightning. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là nâng cấp lớn trên iPhone sau nhiều năm vẫn giữ nguyên chuẩn kết nối lỗi thời.

Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi quan trọng trên iPhone

Tốc độ truyền dữ liệu có thể nhanh gấp 10 lần khi iPhone được trang bị cổng Lightning thế hệ mới

Nguồn tin cũng cho biết rằng hiện vẫn chưa rõ liệu dòng iPhone 14 và iPhone 14 Max có được sở hữu cổng Lightning được nâng cấp hay không.

Ở thời điểm hiện tại, Apple đã tích hợp cổng USB-C hiện đại và phổ biến hơn cho hầu hết máy Mac và iPad (ngoại trừ iPad giá rẻ) ra mắt vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, "Táo khuyết" dường như vẫn chưa có ý định sử dụng cổng USB-C thay cho cổng Lightning độc quyền trên những chiếc iPhone của hãng.

 

Theo xahoi.com.vn

Lần đầu tiên sau 10 năm, Apple chuẩn bị thực hiện một thay đổi quan trọng trên iPhone - Công Nghệ